ในวันที่ 10 มีนาคม 2567 อาจารย์ ดร.ทรงกลด ศรีปรางค์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน และ อาจารย์คณาพจน์ ยอดมณี อาจารย์ประจำสาขาเทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากร และสาธิตการใช้งานเครื่องจุดชนวนเชื้อปะทุระเบิดควบคุมการสั่งงานด้วยระบบสมองกลฝังตัวแบบไร้สาย ที่ออกแบบและสร้างร่วมกันระหว่าง นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า และแผนกวิชาทหารช่าง กองการศึกษา โรงเรียนการกำลังสำรอง ศูนย์การกำลังสำรอง โดยการนำของ พันตรี ณรงค์ ภัทรกมลวุฒิ ตามหลักสูตรจัดตั้งและทดแทนสมาชิก อส. รุ่นที่ 37 เพื่อฝึกกำลังพลให้กับข้าราชการพลเรือน สังกัดกระทรวงมหาดไทย ณ สนามทำลายวัตถุระเบิด ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์