คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการต่อต้านการทุจริต และประพฤติมิชอบ จึงมีเป้าหมายเพื่อเป็นการเสริมสร้างวัฒนธรรมการทำงานอย่างโปร่งใส และเป็นการปลูกจิตสำนึกหรือการสร้างวัฒนธรรมองค์กรด้าน No Gift Policy และค่านิยมสุจริตในระบบราชการ
ทั้งนี้ คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมด้านการรณรงค์นโยบายไม่รับของขวัญและของกำนัลทุกชนิด รวมถึงผลประโยชน์อื่นใดในเทศกาลต่าง ๆ และได้ดำเนินการตามเจตนารมณ์นโยบาย No Gift Policy ของอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ให้กับบุคลากรทุกคนภายในองค์กร ไม่รับของขวัญและของกำนัลทุกชนิดจากการปฏิบัติหน้าที่ โดยปฏิบัติหน้าที่อย่างมีคุณธรรม จริยธรรม ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน ป้องกันการทุจริต และปฏิบัติตามนโยบายอย่างเคร่งครัด