ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์นภาพร นาคทิม รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตวังไกลกังวล เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ค่ายฟันเฟืองขับเคลื่อนสังคมครั้งที่ 16 ประจำปีการศึกษา 2565 “น้อมรำลึกพ่อของแผ่นดิน” ณ ห้องประชุมคณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยโครงการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร โดยร่วมกันปรับปรุงอาคารเรียนที่ชำรุดเสียหาย ทาสีอาคารเรียน จัดกิจกรรม ซ่อมแซมสนามเด็กเล่น และก่อสร้างรั้วโรงเรียน เป็นต้น โดยโครงการมีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคม 2565 ณ โรงเรียนบ้านรางจิกตำบลไร่ใหม่พัฒนา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี