ในวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567 มทร.รัตนโกสินทร์ จัดการประกวด RMUTR STAR 2023 โดยมี คุณปรีชา พันธุ์วา หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงาน รศ.ดร.อุดมวิทย์ ไชยสกุลเกียรติ อธิการบดี ร่วมให้กำลังใจผู้เข้าร่วมการประกวด และผศ.ดร.อภิเสฏฐ์ สุวรรณสะอาด รองอธิการบดี กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งการจัดการประกวดในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาได้เข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมการแข่งขัน เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัย และสร้างบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ ในการประชาสัมพันธ์และบำเพ็ญประโยชน์เพื่อมหาวิทยาลัยเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี พร้อมกับเป็นการพัฒนาบุคลิกภาพ และประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยอย่างแพร่หลายให้เป็นที่รู้จักแก่นักศึกษาและบุคคลทั่วไปให้เป็นที่จดจำในสังคมตลอดไป อีกทั้งยังเป็นการพัฒนานักศึกษาให้สมบูรณ์ทั้งร่างกาย จิตใจ สังคม และสติปัญญา เพื่อให้เป็น คนดี คนเก่ง ทำงานเป็น สามารถอยู่ในสังคมการประกอบการได้ และส่งเสริมสนับสนุนด้านนันทนาการและกิจกรรมอื่น ๆ ให้แก่นักศึกษาเพื่อสร้างความสามัคคีในหมู่นักศึกษา ทั้งนี้มีผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย ดร.สุภี พงษ์พานิช ที่ปรึกษาด้านงานประชาสัมพันธ์ มทร.รัตนโกสินทร์ คุณมารุต สาโรวาท ผู้กำกับละคร และผู้จัดละครชาวไทย คุณนันท์นภัทร เจิมจุติธรรม ผู้เชี่ยวชาญการประกวด กูรูนางงามระดับประเทศ คุณธีรชยา พิมพ์กิติเดช Miss Perfect Thailand 2023 คุณกิจจา ลาโพธิ์ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายและนักแสดงบุพเพสันนิวาส คุณจุลภควัฒน์ ศรีสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มหารวย เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด และอุปนายกสมาคมศูนย์ข่าวเยาวชนไทย คุณฤทธิ์ชนนท์ ศรีประสิทธิ์เดชา (เฟรม) ศิลปินดารานักแสดง และคุณมาริสา อินทร์อ่อน (บ๊ะจ่าง) ผู้สื่อข่าวดารา/กูรูนางงาม ให้เกียรติเป็นกรรมการตัดสิน ณ ห้องประชุมชั้น 5 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.รัตนโกสินทร์ ศาลายา

คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีได้ส่งผู้ร่วมการประกวดดังนี้ นาย ณัฐชนน กระชังนาค นางสาวเพ็ญนภา พุ่มเจริญ น้องกรชวัล สวัสดีโดยมีอาจารย์สมพร พึ่งสม รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา นายศิลา จีนเสมียน เป็นผู้ควบคุมดูแล และมีน้อฝแจนน้องจอแจ เป็นพี่เลี้ยงผู้ดูแลในงานประกวดครั้งนี้ ซึ่งผลการประกวด ปรากฏว่า น้องกรชวัล สวัสดี ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ของ MISS QUEEN RMUTR 2023 คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัล ขอขอบคุณน้องๆและอาจารย์ผู้ควบคุมทุกท่านที่เสียสละเวลาทำเพื่อคณะของเรามา ณ โอกาสนี้