ในวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์นภาพร นาคทิม รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตวังไกลกังวล พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรทางการศึกษาและนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล เข้าร่วมโครงการวันพระราชทานนาม “ราชมงคล” 15 กันยายน เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดฯ พระราชทานนามให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาว่า สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล ซึ่งหมายความว่า สถาบันเทคโนโลยีอันเป็นมิ่งมงคลแห่งพระราชา เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2531 และได้ยกฐานะเป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2548 โดยโครงการครั้งนี้จัดขึ้น ณ หอประชุมปกเกล้าราชมงคล วิทยาเขตวังไกลกังวล