ในวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์นภาพร นาคทิม รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตวังไกลกังวล เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การผลิตวีดิทัศน์สารคดีพันธุกรรมพืชท้องถิ่นเพื่อเผยแพร่บนแพลตฟอร์มออนไลน์” ปีที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นโดยสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล ซึ่งมีอาจารย์สัญญา วุฒิกรณ์ เป็นหัวหน้าโครงการ ณ ห้องประชุมราชมงคล 2 โรงเรียนวังไกลกังวล ในพระบรมราชูปถัมภ์ อำเภอหัวหิน โดยโครงการดังกล่าว มีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ 2567 โดยโครงการมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้และฝึกฝนทักษะในการผลิตวีดิทัศน์สารคดี ถ่ายทอดเรื่องราวพันธุกรรมพืชให้กับเยาวชน นักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชนทั่วไป รวมทั้งเผยแพร่องค์ความรู้ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์